Hội thảo tập huấn: Hợp tác xã đương đại

Thứ bảy - 04/01/2020 23:01 392 0
Một câu hỏi rất thú vị được đặt ra bởi các cán bộ làm việc trong lĩnh vực hợp tác xã tại Việt Nam là: tại sao các quốc gia có các hợp tác quy mô lớn và tiên tiến lại không có hệ thống luật và các cơ quan quản lý hợp tác xã, trong khi các hợp tác xã tại các quốc gia có hệ thống luật và cơ quan quản lý lại có quy mô nhỏ hơn nhiều?
Trong khuôn khổ Dự án OKP, Hội thảo tập huấn với chủ đề: Hợp tác xã đương đại đã được tổ chức trong 03 ngày, từ 26 đến 28 tháng 11 năm 2019 tại Hà Nội với phối hợp của Agriterra, Học viện Nông nghiệp Việt Nam, Liên minh Hợp tác xã Việt Nam nhằm trả lời câu hỏi trên bằng cách nhấn mạnh tầm quan trọng của việc chuyển đổi mô hình hợp tác xã theo hướng phục vụ các mục đích hỗ trợ sang hướng doanh nghiệp phù hợp với môi trường kinh doanh đương đại. Ông Tjandra Irawan, cán bộ Agriterra Indonesia đã điều phối hội thảo cùng sự hỗ trợ các cán bộ Agriterra Việt Nam.
5

Hội thảo tập huấn đã thu hút được đông đảo các đại biểu đến từ Liên minh Hợp tác xã Việt Nam, Học viện Nông nghiệp Việt Nam, Trường Quản lý cán bộ nông nghiệp I và Liên minh Hợp tác xã các tỉnh Ninh Bình, Phú Thọ, Nam Định, Hà Nam, Hải Dương, Thanh Hóa và thành phố Hà Nội. Các đại biểu tham gia cho biết chủ đề của Hội thảo rất thú vị và mang đến nhiều kiến thức về phương pháp chuyển đổi mô hình hợp tác xã truyền thống sang mô hình hiện đại. Bà Hoàng Thị Thu Hiền, cán bộ Học viện Nông nghiệp Việt Nam chia sẻ “Mô hình và nội dung về hợp tác xã đương đại mà Ông Tjandra Irawan trình bày rất hay, tôi nghĩ đó sẽ là hướng đi trong tương lai”..
                                                                Một số hình ảnh tại Hội thảo tập huấn
1 2
 
4
 
2
 
3
 

Tác giả bài viết: Agriterra Việt Nam

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

User Contacts
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây