Tổ chức Phát triển Hợp tác xã Hà Lan (Agriterra) hỗ trợ sinh viên Học viện Nông nghiệp Việt Nam tham gia thực tập tại các hợp tác xã nông nghiệp

Chủ nhật - 27/12/2020 05:48 368 0
Trong khuôn khổ Dự án “Tăng cường năng lực cho ngành hàng rau quả tại miền Bắc và Trung Việt Nam” (dự án OKP) do Chính phủ Hà Lan tài trợ từ năm 2019-2021, sáng ngày 17/12/2020, tại phòng Hội thảo khoa Kế toán và Quản trị kinh doanh, đại diện của Tổ chức Phát triển Hợp tác xã Hà Lan (Agriterra) đã có buổi gặp mặt và trao đổi về chương trình thực tập giáo trình tại các hợp tác xã (HTX) dành cho sinh viên khóa 63 ngành Quản trị kinh doanh nông nghiệp và Khoa học cây trồng tiên tiến.Tham dự buổi gặp mặt có bà Nguyễn Thị Tố Uyên - Cán bộ Tư vấn kinh doanh Agriterra Việt Nam, bà Trần Thu Trà - Cán bộ Tài chính Agriterra Việt Nam. Về phía Học viện Nông nghiệp Việt Nam có PGS.TS. Trần Hữu Cường - Trưởng khoa Kế toán và Quản trị kinh doanh cùng 05 giảng viên hướng dẫn và 24 sinh viên tham gia thực tập giáo trình lần này.
2020 2212 htx ha lan 1

Toàn cảnh buổi gặp mặt
Agriterra là tổ chức của Hội Nông dân Hà Lan với nhiệm vụ hỗ trợ phát triển tổ chức Hội Nông dân và HTX. Hiện nay, Tổ chức Agriterra đã phát triển thị trường ở 16 nước trên thế giới với hơn 200 đối tác. Lĩnh vực hoạt động của Agriterra là hỗ trợ các HTX nông nghiệp trong việc nâng cao khả năng kinh doanh của các thành viên, cải thiện thu nhập và lợi ích của các thành viên, tạo ra môi trường hợp tác một cách có lợi, cũng như hỗ trợ xây dựng các kế hoạch đầu tư để mang lại lợi nhuận cho các thành viên HTX.
2020 2212 htx ha lan 2
Bà Nguyễn Thị Tố Uyên - Cán bộ Tư vấn kinh doanh Agriterra Việt Nam giới thiệu khái quát về Tổ chức Phát triển Hợp tác xã Hà Lan (Agriterra) và chương trình thực tập tại các HTX 
Trong chương trình thực tập giáo trình lần này, Tổ chức Agriterra Việt Nam kết nối, hỗ trợ cho sinh viên Học viện tham gia thực tập tại các HTX nông nghiệp thuộc 03 tỉnh Hải Dương, Thái Nguyên, Nam Định. Đây là dịp để sinh viên có cơ hội cọ xát với thực tế, gắn kết lý thuyết đã học với môi trường hoạt động sản xuất, tìm hiểu về ngành nghề, công việc sẽ làm sau khi ra trường.

Trong chương trình thực tập giáo trình lần này, Tổ chức Agriterra Việt Nam kết nối, hỗ trợ cho sinh viên Học viện tham gia thực tập tại các HTX nông nghiệp thuộc 03 tỉnh Hải Dương, Thái Nguyên, Nam Định. Đây là dịp để sinh viên có cơ hội cọ xát với thực tế, gắn kết lý thuyết đã học với môi trường hoạt động sản xuất, tìm hiểu về ngành nghề, công việc sẽ làm sau khi ra trường.
2020 2212 htx ha lan 3
PGS.TS. Trần Hữu Cường - Trưởng khoa Kế toán và Quản trị kinh doanh gửi lời cảm ơn Tổ chức Agriterra Việt Nam đã hỗ trợ sinh viên Học viện trong chương trình thực tập giáo trình 
 
2020 2212 htx ha lan 4
                   Đại diện Tổ chức Agriterra Việt Nam cùng các cán bộ, giảng viên, sinh viên Học viện chụp ảnh lưu niệm

 Trước đó, Học viện đã cùng với Tổ chức Agriterra Việt Nam tổ chức khóa tập huấn “Phân tích chuỗi giá trị cho hợp tác xã nông nghiệp” diễn ra từ ngày 08/7/2020 đến ngày 11/7/2020 với sự tham gia của các cán bộ, giảng viên Học viện, thành viên Liên minh HTX Việt Nam.
2020 2212 htx ha lan 5
Lễ khai mạc khóa tập huấn “Phân tích chuỗi giá trị cho hợp tác xã nông nghiệp” do Học viện phối hợp cùng Tổ chức Agriterra Việt Nam tổ chức
2020 2212 htx ha lan 6
 Các học viên tham dự khóa tập huấn đến làm việc thực tế tại HTX

Dự án“Tăng cường năng lực cho ngành hàng rau quả tại miền Bắc và Trung Việt Nam” do Chính phủ Hà Lan tài trợ từ năm 2019-2021 thông qua chương trình Orange Knowlegde Program (OKP) gồm Học viện Nông nghiệp Việt Nam và 05 trường đại học, tổ chức phát triển, doanh nghiệp của Hà Lan.

Nội dung của dự án bao gồm 03 mảng chính:

1. Học viện Nông nghiệp Việt Nam xây dựng trung tâm nghiên cứu, đổi mới công nghệ, mô hình trình diễn ngành hàng rau hoa quả phục vụ đào tạo và phát triển các công nghệ thích ứng cho Việt Nam; phát triển chương trình đào tạo và đào tạo tập huấn nâng cao năng lực.

2. Xây dựng Trung tâm tri thức Hợp tác xã nông nghiệp.

3. Hỗ trợ người sản xuất, hợp tác xã tiếp cận thị trường trong nước và quốc tế, phát triển một số chuỗi giá trị rau quả bản địa.

Lan Hương - QHCC&HTSV

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

User Contacts
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây